SAIC Motor

SAIC Motor Corporation Limited (SAIC Motor) là công ty ô tô lớn nhất trên thị trường chứng khoán hạng A của Trung Quốc (mã chứng khoán: 600104). Với vốn chủ sở hữu lên tới 11,683 tỷ cổ phiếu.

SAIC Motor cố gắng nắm bắt xu hướng phát triển công nghiệp và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp theo hướng đổi mới. Đồng thời đang phát triển thành một nhà sản xuất xe và nhà cung cấp dịch vụ, du lịch toàn diện từ một doanh nghiệp sản xuất truyền thống.

1. Hoạt động kinh doanh của SAIC Motor:

Bao gồm nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh với cả 2 dòng xe là xe khách và xe thương mại. Công ty đang tích cực thúc đẩy phát triển các phương tiện sử dụng năng lượng mới, thương mại hóa ô tô kết nối Internet. SAIC Motor đang khám phá và nghiên cứu công nghệ lái xe thông minh và công nghiệp hóa thăm dò.

SAIC chủ yếu tham gia vào quá trình R & D, sản xuất và bán các bộ phận cho hệ thống truyền động động cơ, hệ thống khung gầm, trang trí nội ngoại thất, ắc quy, pin, ổ điện và các phương tiện năng lượng mới khác và các thành phần cốt lõi của hệ thống sản phẩm thông minh.

Ngoài ra còn có các dịch vụ liên quan đến tự động như hậu cần, thương mại điện tử, du lịch, tiết kiệm năng lượng và dịch vụ thu phí; dịch vụ tài chính, bảo hiểm và đầu tư tự động; kinh doanh ở nước ngoài và thương mại quốc tế; các ngành công nghiệp dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

2. Các liên doanh liên kết của SAIC:

Bao gồm hãng xe: Morris, SAIC MAXUS, SAIC Volkswagen, SAIC-GM, Shanghai General Motors Wending (SGMW), NAVECO, SAIC-IVECO Hongyan và Shanghai Sunwin Bus Corp (SUNWIN).

“Các thương hiệu mà SAIC Motor đang nắm giữ”

3. Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor

Năm 2018, doanh số bán hàng của SAIC Motor là 7,05 triệu chiếc (tăng trưởng 1,75% so với 2017), chiếm 24,1% thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, SAIC Motor là tập đoàn ô tô đầu tiên tại Trung Quốc có doanh số hàng năm trên 7 triệu chiếc. SAIC Motor xuất hiện lần thứ 14 trên Fortune Global 500 vào tháng 7 năm 2018, đứng thứ 36 với doanh thu 128,8 tỷ đô la.

“Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor từ 2010 đến 2018”

Nguồn: http://www.saicmotor.com